Thông Tin Về Dự Án Ecotaste
Thông Tin Về Dự Án Ecotaste
25/8/2016
Dự án đã thực hiện

1. Seeing Opportunity

Hơn 90% rau bán tại chợ không rõ nguồn gốc và không được kiểm định, trong khi đó người nông dân trồng rau hữu cơ chưa biết cách khẳng định vị thế của sản phẩm và tìm nguồn đầu ra ổn định.

2. Taking Action

Ban đầu, dự án được thực hiện tại hợp tác xã Bái Thượng ở Thanh Xuân, Sóc Sơn với tên gọi Ecotaste I nhằm hỗ trợ người nông dân trồng rau hữu cơ kinh doanh rau sạch tại Hà Nội. Tiếp đến, dự án Ecotaste II, III ra đời với mục tiêu nhân rộng mô hình đến những người phụ nữ người Mường ở Lương Sơn, Hòa Bình. Nhờ việc triển khai đào tạo kỹ thuật với giảng viên trường cao đẳng nông nghiệp, những người phụ nữ này đã được trang bị kiến thức về trồng rau hữu cơ. Kế đến, nhóm dự án phát triển kế hoạch sản xuất và kết nối tới đầu ra là các cửa hàng thực phẩm sạch ở Hà Nội.

3. Enabling Progress

Với dự án Ecotaste I, sau 4 tháng triển khai, tổng doanh thu của HTX với diện tích 6 ha đạt 40 triệu đồng và thiết lập quan hệ thân thiết với 60 khách hàng thường xuyên. Dự án Ecotaste II, III cũng đã bước đầu bổ trợ kỹ thuật, xây dựng nhóm sản xuất và tìm đầu ra ổn định cho hai nhóm rau tại xã Thành Lập và xã Hợp Hòa, nâng thu nhập của người dân lên gần 1 triệu đồng/người với tổng diện tích sản xuất 6000 m. Điều quan trọng hơn cả là dự án Ecotaste của đội tuyển Enactus NEU đã tạo được niềm tin cho người dân trồng rau hữu cơ và đảm bảo cung cấp một lượng rau an toàn ra thị trường tại Hà Nội.