Thông Tin Về Dự Án Excavatus
Thông Tin Về Dự Án Excavatus
24/8/2016
Dự án đã thực hiện

1. Seeing Opportunity

Trong một lần đến tham quan tại xã Phù Đổng, Sóc Sơn- một vùng quê ngoại thành Hà Nội, Vũ Tú Nam đã chứng kiến cảnh người dân đổ hàng tấn chất thải nông nghiệp là phân bò ra các con sông, suối quanh vùng. Điều đáng lo ngại là tình trạng này diễn ra hàng ngày (20 tấn phân bò/ ngày) gây ô nhiễm môi trường trầm trọng.

2. Taking Action

Sau một thời gian tự tìm hiểu, học hỏi một số phương pháp sinh học, các thành viên của đội tuyển Enactus NEU đã giúp người dân tại Phù Đổng ứng dụng và phát triển một mô hình xử lí phân bò mới. Đó là kỹ thuật nuôi giun quế- một mô hình kết hợp giữa ba yếu tố: khoa học- môi trường- kinh tế. Dự án triển khai việc đào tạo kỹ thuật, hướng dẫn người dân xây dựng mô hình, sản xuất, đóng gói và tiêu thụ sản phẩm. Sau những bước đầu thuận lợi tại xã Phù Đổng và nhận thấy tiềm năng của mô hình, dự án tiếp tục mở rộng lên xã Hợp Hòa, huyện Lương Sơn, Hòa Bình.

3. Enabling Progress

Tại Phù Đổng:

- Xử lí 36 tấn phân bò -Cắt giảm 50% chi phí thức ăn chăn nuôi -Xây dựng và triển khai thành công mô hình nuôi giun quế với tổng diện tích 350m

- Mang lại thu nhập 66 triệu/năm cho nông dân, tăng mức thu nhập trung bình từ 1.1 triệu/tháng lên 5,5 triệu/tháng

Tại Lương Sơn, Hòa Bình: Xây dựng thành công mô hình nuôi giun khép kín với tổng diện tích 40m, đủ cung cấp cho mô hình trồng rau, nuôi gà của hai hộ gia đình.