Thông Tin Dự Án Zó
Thông Tin Dự Án Zó
8/8/2016
Dự án đã thực hiện

1. Tổng quan dự án

Zó là một nhóm dự án trực thuộc đội tuyển Enactus NEU. Với mục tiêu hoạt động là nâng cao doanh số cho các sản phẩm của doanh nghiệp Zó Project, một DNXH mang sứ mệnh khôi phục giá trị của những người làm nghề giấy Dó và chính nghề làm giấy Dó.

2. Các giai đoạn của dự án

Dự án hoạt động xoay quanh 3 mảng chính: kinh doanh sản phẩm thủ công truyền thống từ giấy Dóm mở các lớp học liên quan đến việc vận dụng xử lí giấy Dó và tổ chức sự kiện triển lãm ứng dụng thực tế từ loại giấy này, tất cả được thực hiện trong 3 giai đoạn.

- Giai đoạn 1 (03/2015 – 05/2015) Nghiên cứu thị trường tổng quan khách du lịch nước ngoài và sản phẩm cạnh tranh qua khảo sát trực tiếp cũng như tham gia bán hàng trực tiếp 2 hội chợ, giúp mang lại 6 triệu doanh thu cho doanh nghiệp.

- Gia đoạn 2 (6-8/2015): Tiến hành mở rộng kênh phân phối ký gửi cho sản phẩm (68 cửa hàng tiếp cận và 2 đối tác liên hệ thành công) và quản lý hàng tháng các kênh ký gửi đang có.

- Giai đoạn 3 (9-10/2015) Tìm hiểu và khai thác kênh phân phối là công ty du lịch.

3. Kết quả

Sau 6 tháng thực hiện, nhóm chủ yếu đi sâu vào hoạt động nghiên cứu và tìm đối tác, mở rộng kênh ký gửi, và dừng hoạt động vào tháng 10/2015 theo đề xuất từ phía doanh nghiệp Zó Project, trong khi đang tiến hành giai đoạn liên hệ kênh phân phối công ty du lịch.