Hành Trình Không Ngừng Nghỉ – Dự Án The Schoolbag Vietnam
Hành Trình Không Ngừng Nghỉ – Dự Án The Schoolbag Vietnam
9/12/2014
Dự án đang thực hiện

Nhờ có sự sát cánh, đồng hành của công ty tư vấn quản lý OCD, Boise State University cũng như sự giúp đỡ nhiệt tình từ phía Đoàn thanh niên trường ĐH Kinh tế quốc dân dành cho dự án từ lúc được thành lập tới thời điểm hiện tại nên sau khi thành công ở chuyến đi Sa Pa lần thứ nhất, trong 2 ngày 5,6-12-2014 vừa qua, dự án đã có chuyến đi lần thứ 2 đến với trường PTDTBT Cát Thịnh, Văn Chấn, Yên Bái, để lại nhiều kỉ niệm đẹp trong lòng các em học sinh cũng như con người nơi đây.


Đến với các em, các thành viên dự án đã thực hiện những hoạt động giao lưu vui vẻ, hấp dẫn với khung chương trình vẽ lên túi ước mơ của em cùng với học cách sưởi ấm cơ thể, phòng tránh 1 số bệnh mắc phải ở mùa đông cho các em lớp 4, 5; kể chuyện cổ tích kết hợp vẽ tranh cho các em lớp 1, 2, 3.

Để có thể gần gũi, hòa nhập với các em hơn, chương trình văn nghệ đã được diễn ra vào buổi tối đầy hào hứng và ấm cúng. Những bài hát, bài múa được kết hợp ngẫu hứng giữa các em và các thành viên đã để lại dấu ấn khó phai cho những khán giả tại sân trường.

Sáng ngày 7/12, sự kiện đặc biệt nhất được diễn ra trong tiết trời giá lạnh của núi rừng: 165 bộ quà tặng bao gồm túi “The Schoolbag Việt Nam”, vở ghi chép, bút thước và rất nhiều quần áo mùa đông đã được nhóm dự án trao tận tay cho các em học sinh. Đến dự buổi trao túi, về phía đại diện đại diện nhà trường có cô Phạm Thị Lâm, Hiệu trưởng; thầy Nguyễn Hữu Nhuẩn, phó Hiệu trưởng; về phía Đoàn xã Cát Thinh, có đồng chí Phạm Quốc Huy, Bí thư Đoàn xã. Về phía trường ĐH Kinh tế Quốc dân, có đồng chí Lê Thế Vinh, đội phó đội Enactus NEU; đồng chí Trần Thu Hà, trưởng nhóm dự án The SchoolBag.

Phát biểu tại buổi lễ, bạn Trần Thu Hà – đại diện nhóm dự án mong rằng thông qua những chiếc túi The SchoolBags sẽ đóng góp được phần nào cho vào sự học của các em học sinh tại nơi đây, qua đó góp phần giúp địa phương thêm phát triển và nâng cao chất lượng sống. Tiếp sau hoạt động trao túi, Đội tuyển Enactus NEU cũng như Đoàn Thanh niên trường ĐH Kinh tế Quốc dân rất mong sẽ có thêm nhiều hoạt động hỗ trợ địa phương hơn trong thời gian tới.

Những ánh mắt trong sáng, nụ cười ngây thơ và câu nói “em cảm ơn chị ạ” bằng tiếng Kinh được các em bập bẹ nói là món quà vô giá và cũng là động lực để dự án tiếp tục thực hiện sứ mệnh của mình. Không chỉ có Sa Pa hay Yên Bái, “The Schoolbag Việt Nam” đã, đang và sẽ cố gắng đặt chân tới nhiều điểm trường hơn nữa để có thể giúp đỡ thêm các em học sinh gặp hoàn cảnh khó khăn, mang lại cho các em động lực để học tập và phát triển.