Những Câu Hỏi Thường Gặp Về Chương Trình Tuyển Dụng Đội Tuyển Enactus NEU
12/9/2013
Tuyển dụng

Các bạn thân mến, cám ơn các bạn đã quan tâm tới đợt tuyển dụng thành viên hiện tại của đội tuyển Enactus NEU. Trong thời gian qua, chúng tôi đã nhận được khá nhiều thắc mắc từ phía các bạn. Trong bài viết này chúng tôi sẽ giải đáp các thắc mắc của các bạn thông qua một số câu hỏi thường gặp.

1. Hỏi: Enactus là gì? Enactus NEU là gì?

Trả lời:

Enactus là:

 • Nhiệm vụ của Enactus là kết nối những nhà lãnh đạo hàng đầu với những nhà lãnh đạo trẻ tiềm năng để cùng xây dựng một thế giới tốt đẹp hơn thông qua sức mạnh tích cực của doanh nghiệp.
 • Enactus là một tổ chức phi lợi nhuận quốc tế làm việc với các nhà lãnh đạo trong kinh doanh và giáo dục đại học để ủng hộ các sinh viên đại học tạo nên sự khác biệt trong cộng đồng của họ, đồng thời phát triển các kỹ năng để trở thành nhà lãnh đạo kinh doanh có trách nhiệm với xã hội. Các sinh viên tham gia thành lập những đọi tuyển tại các trường đại học của họ và áp dụng các khái niệm kinh doanh để phát triển các dự án giúp nâng cao chất lượng của cuộc sống và tiêu chuẩn sống cho những người có nhu cầu. Hàng năm đều có các cuộc thi cấp quốc gia và khu vực nhằm tạo nên một diễn đàn cho các đội để trình bày kết quả các dự án của họ, và được đánh giá bởi các nhà lãnh đạo kinh doanh hàng đầu. Các đội tuyển Enactus vô địch Quốc gia sẽ bước tiếp vào cuộc thi Enactus World Cup danh giá. Bên cạnh khía cạnh cộng đồng của tổ chức, kỹ năng lãnh đạo và các sáng kiến nghề nghiệp mà Enactus mang lại tạo ra cơ hội có ý nghĩa cho việc học tập và trao đổi giữa các thành viên tham gia cũng như khẳng định vị trí của sinh viên và cựu sinh viên với các công ty trong công cuộc tìm kiếm tài năng mới.

Enactus NEU là:

 • Một trong những thành viên của Enactus Việt Nam nói riêng và Enactus thế giới nói chung, đội tuyển Enactus trường Đại học Kinh tế Quốc dân là cầu nối giúp sinh viên trong môi trường đai học đến với trải nghiệm thực tế thông qua các dự án kinh tế mang tính xã hội cao. Qua các hoạt động trong đội tuyển, sinh viên được rèn luyện các kỹ năng, tự trau dồi kiến thức thực tế giúp ích cho công việc trong tương lai. Những dự án của đội tuyển Enactus NEU nói riêng và của các đội tuyển Enactus khác trên thế giới đều cùng hướng tới hiệu quả Kinh tế – Môi trường – Xã hội đem đến cho cộng đồng. Enactus NEU giúp sinh viên của trường Đại học Kinh tế Quốc dân rèn luyện bản thân và đem đến những thay đổi tích cực cho cộng đồng Việt Nam.

2. Hỏi: Cách nộp bản đăng ký: 

Trả lời:

 • Bản đăng ký của Đội tuyển Enactus NEU chỉ có bản đăng ký trực tuyến, chứ không có bản đăng ký cứng.
 • Bước 1: Download mẫu đơn tại link (sẽ được update từ ngày 16/9/2013)
 • Bước 2: Điền đầy đủ các thông tin và gửi vào hòm mail đội tuyển: tuyendung@enactus-neu.org

3. Hỏi: Vấn đề về việc đăng ảnh:

Trả lời:

 • Bước 1: Xóa dòng text ở trong ô ảnh.
 • Bước 2: Vào insert, picture, chọn bức ảnh mà mình mong muốn (có thể là ảnh thẻ, ảnh tự sướng,… nhưng phải đủ để chúng mình có thể nhận ra bạn là ai khi đi phỏng vấn:D)

4. Hỏi: Cách chọn dự án/bộ phận:

Trả lời:

 • Không có một quy chuẩn nào cho việc chọn này, hãy làm thế nào để chúng tôi có thể nhận ra bạn, thế là đủ:D (có thể in nghiêng, tô đậm, in hoa…)

5. Hỏi: Số lượng các phương án có thể chọn là bao nhiêu?

Trả lời:

 • Có thể đăng ký 1 dự án và 1 bộ phận.

6. Hỏi: Khả năng tiếng Anh ở Enactus NEU có quan trọng??? 

Trả lời:

 • Ở trong quá trình tuyển dụng này, khả năng tiếng Anh sẽ là 1 yếu tố để đánh giá, nhưng không phải là tất cả. Vào thời điểm hiện tại, nếu khả năng tiếng Anh của bạn chưa được tốt, bạn vẫn có thể trở thành một thành viên của đội tuyển Enactus NEU tuy vậy, trong quá trình hoạt động, các bạn sẽ phải tiếp xúc rất nhiều với thứ tiếng này, cho nên việc trau dồi kỹ năng tiếng Anh cho chính bản thân mình vào thời điểm hiện tại cũng không phải là một việc quá thừa thãi.

Mẫu tờ rơi đợt tuyển dụng mùa thu của đội tuyển Enactus NEU