“Ngày Hội Rau Hữu Cơ” – Hình Ảnh Rau Hữu Cơ Đến Gần Hơn Với Cộng Đồng
“Ngày Hội Rau Hữu Cơ” – Hình Ảnh Rau Hữu Cơ Đến Gần Hơn Với Cộng Đồng
28/8/2013
Dự án đã thực hiện

Ngày 25 tháng 8 năm 2013 – chương trình Ngày hội Rau hữu cơ đã diễn ra tại trường THPT Kim Liên, Hà Nội.Với slogan “Đồng hành cùng sức khỏe gia đình bạn”, chương trình đã đem đến rất nhiều thông tin về sản phẩm Rau hữu cơ và những lời tư vấn bổ ích về sức khỏe cho mọi người. Chương trình gồm bốn phần: tọa đàm về rau hữu cơ, tư vấn sức khỏe, gian hàng mua sắm và trò chơi cho các bé.

Đúng 8h30, chương trình chính thức bắt đầu.

Buổi tọa đàm và tư vấn sức khỏe, có sự tham gia của nhiều nhân vật có tiếng trong lĩnh vực y tế và nông nghiệp:

–         Bà Từ Thị Tuyết Nhung – trưởng ban điều phối PGS tại Việt Nam

–         Bà Bùi Hồng Vân – bác sĩ Viện phát triển sức khỏe cộng đồng Ánh Sáng (Light Việt Nam)

–         Cô Trần Thu Giang – cố vấn đội tuyển Enactus đại học Kinh tế Quốc dân

–         Anh Trần Thái Dương – giám đốc công ty cổ phần Skyfarm

Ngoài việc biết thêm các thông tin hữu ích về Rau hữu cơ, qua chương trình, mọi người còn được tham gia các trò chơi lý thú, mua sắm thực phẩm uy tín đến từ các thương hiệu hàng đầu trong lĩnh vực nông nghiệp hữu cơ như Rau Bác Tôm, Rau Tràng An… Mỗi người đến tham gia đều nhận được một túi rau hữu cơ, quà tặng từ BTC và nhà tài trợ.

Không chỉ các bà, các cô hứng thú mà rất nhiều các bạn học sinh, sinh viên đến từ khắp các trường trên địa bàn Hà Nội cũng nhiệt tình tham gia sự kiện này.

Bạn Đinh Hồng Hạnh, một cộng tác viên của chương trình đến từ trường THPT chuyên Nguyễn Trãi chia sẻ: “Đối với một học sinh vừa mới thi xong đại học như em thì tham gia một chương trình của sinh viên quả là bước ngoặt lớn, một bước đệm ngẫu nhiên quý giá. Dù trong quá trình thực hiện chương trình gặp không ít khó khăn nhưng em đã được cuốn mình vào sự nhiệt huyết của tuổi trẻ, được truyền biết bao cảm hứng để vươn xa trong quãng đời sinh viên sau này.”

Cô Đinh Thị Phương, giáo viên trường mầm non Tuổi Thơ cho biết: “Trước khi đến với chương trình tôi không hề biết rau hữu cơ là gì, gia đình tôi vẫn thường mua rau ngoài chợ, dù biết không an toàn nhưng cũng đành chấp nhận, sau hôm nay có lẽ tôi sẽ ghé thăm lại các cửa hàng và chỉ sử dụng rau hữu cơ cho đảm bảo.”

Một số hình ảnh của chương trình:


Để truyền tải thông điệp “Ăn rau sạch – Cuộc sống xanh – Vì một Việt Nam khỏe mạnh”, mong muốn thúc đẩy hoạt động trồng và hưởng ứng tiêu thụ sản phẩm sạch, các bạn trẻ đã cùng nhau nhảy điệu flashmob sôi động, sân trường THPT Kim Liên như vỡ òa khi giai điệu “Tôi yêu Việt Nam” vang lên.

Nói về chương trình, bạn Nguyễn Ngọc Minh Trưởng BTC sự kiện “Ngày hội Rau hữu cơ” chia sẻ: “Rau hữu cơ tuy tồn tại đã được một thời gian nhưng không phải ai cũng biết, người dân thường nhầm tưởng Rau hữu cơ và Rau an toàn là một nhưng thật sự không phải vậy. Bên cạnh đó, việc tiếp cận khách hàng của các thương hiệu chuyên về sản phẩm hữu cơ còn gặp nhiều khó khăn. Tổ chức sự kiện “Ngày hội Rau hữu cơ”, chủ yếu đội tuyển Enactus Kinh tế Quốc dân mong muốn đưa hình ảnh “Hữu cơ”, một loại sản phẩm không chỉ tốt cho sức khỏe người mà còn góp phần giữ gìn môi trường sống đến gần hơn với mọi người.”

Ngày hội Rau hữu cơ nằm trong khuôn khổ dự án Eco Taste (Dự án phát triển mô hình trồng, phân phối và xây dựng thương hiệu rau hữu cơ) của đội tuyển Enactus Đại học Kinh tế Quốc dân kết hợp với các chuyên gia hàng đầu trong ngành.

Đến nay, dự án đã thực hiện được 3 năm tại xóm Suối Cốc, huyện Lương Sơn, tỉnh Hòa Bình, bước đầu thực hiện được trên 3000m2, thu hoạch trên 100kg/tháng tiêu thụ tại thị trường Hà Nội.

Chương trình “Ngày hội Rau hữu cơ” diễn ra thành công tốt đẹp, hứa hẹn một chương trình thường niên tương tự của dự án Eco Taste diễn ra vào những năm sau.