Trò Chuyện Cùng Thành Viên Đạt Danh Hiệu “Thành Viên Tháng Tư”
28/5/2013
Thành viên

Nguyễn Thị Phương Thanh

Thành viên dự án Green Rotation

Lớp Tài chính tiên tiến 54A

DOB: 11/6/1994

MC: Chào Thanh! Chúc mừng bạn vì đã đạt danh hiệu thành viên xuất sắc của tháng 4! Bạn có thể chia sẻ một vài cảm xúc khi bạn được nhận danh hiệu không?

Thanh: Cảm xúc đầu tiên của mình là rất bất ngờ. Mình không bao giờ nghĩ mình lại được nhận danh hiệu đó. Tiếp theo là mình thấy rất vui và hãnh diện. Cảm giác như mọi nỗ lực của mình trong thời gian qua đều đã được đền đáp.

MC: Để đạt được danh hiệu thành viên của tháng thì không dễ chút nào. Thanh có thể chia sẻ đôi chút về những khó khăn mà bản thân bạn và dự án đã phải vượt qua không?

Thanh: Thời gian vừa qua thì dự án mình có tham gia “Tuổi trẻ và Tổ quốc” – một cuộc thi ý tưởng dự án dành cho sinh viên. Các thành viên phải chuẩn bị hồ sơ dự án cùng clip giới thiệu, mà nhân sự của dự án cũng không nhiều nên cũng hơi bận.

Một khó khăn nữa đó là về tính chủ động của các đối tượng của dự án. Các bác nông dân còn chưa chủ động và còn phụ thuộc nhiều vào chúng mình. Chúng mình thì ở xa, lại nhiều việc nên không phải lúc nào cũng sát sao với dự án được. Tuy vậy, nhiều tuần dù rất bận nhưng các thành viên Green Rotation vẫn cố gắng xuống Hoà Bình thăm và động viên các bác.

MC: Bạn có thể chia sẻ một vài kỉ niệm đáng nhớ trong quãng thời gian hoạt động vừa qua tại đội tuyển Enactus NEU?

Thanh: Đáng nhớ nhất thì là hôm tất cả thành viên dự án đi chơi sau buổi PMU. Hôm đó mọi người đã ngồi nói chuyện rất vui vẻ và thật lòng nữa. Mình đã được lắng nghe những chia sẻ, những tâm tư từ các anh chị và các bạn. Sau hôm đó, mình thấy mình trưởng thành hơn rất nhiều, và thấy thật sự gắn bó hơn với dự án, với các thành viên của dự án.

Mình cũng rất nhớ hôm dự án đưa các bác nông dân Hoà Bình lên Bắc Giang thăm mô hình trồng dưa. Hôm đó mình rất vui. Vui vì các bác nông dân càng thêm thấy hứng khởi, muốn tiếp tục làm dự án dù cho vụ trước chưa đạt được thành công. Vui vì mường tượng ra được cảnh sau này dự án mình cũng thành công được như trên Bắc Giang. Càng vui hơn nữa vì sau chuyến đi đó, các bác nông dân của dự án đã chủ động, mạnh dạn hơn trong việc đầu tư. Những thành công ngoài mong đợi mà chuyến đi mang lại khiến mình thấy rất hạnh phúc.

MC: Các thành viên dự án Green Rotation rất hay được nhận danh hiệu thành viên và leader của tháng. Bạn có thể bật mí một số bí quyết không?

Thanh: Bật mí à? (Cười). Thực ra cũng không có gì đâu! Theo mình thì do mọi người đều rất cố gắng hoàn thành nhiệm vụ. Green Rotation là dự án khá là mới của đội tuyển, những thành tựu chưa đạt được nhiều bằng các dự án khác, vậy nên các thành viên dự án đều rất cố gắng hết sức để Green Rotation phát triển hơn nữa. Có lẽ vì thế mà các thành viên Green Rotation hay được nhận vinh dự này như thế!

MC: Bạn có thể chia sẻ một số định hướng của bản thân và của dự án được không?

Thanh: Về dự án thì hiện tại chúng mình đang khá thành công với việc trao quyền về kĩ thuật cho các bác nông dân, nên mục tiêu sắp tới sẽ là giúp các bác tăng tính chủ động và có các kĩ năng mềm cần thiết, góp phần đưa mặt hàng dưa của dự án sẽ đứng vững và phát triển hơn nữa.

Về bản thân thì mình vẫn sẽ cố gắng hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao, và nếu thuận lợi thì mình sẽ cố gắng giành được sự tín nhiệm từ mọi người để trở thành leader của dự án Green Rotation trong thời gian tới.

MC: Bạn có điều gì muốn nhắn nhủ đến các bạn thành viên mới của đội tuyển không?

Thanh: Theo mình thì bên cạnh việc cố gắng hoàn thành nhiệm vụ thì các bạn nên đặt cho bản thân những mục tiêu cụ thể và nỗ lực hết mình để đạt được mục tiêu đó. Bên cạnh đó, khi gặp khó khăn gì, các bạn nên chia sẻ với các anh chị và bạn bè trong đội tuyển, bởi mình tin chắc họ sẽ rất sẵn sàng giúp bạn vượt qua những trở ngại đó!

MC: Xin chân thành cảm ơn Thanh! Chúc bạn sức khoẻ và thật nhiều thành công hơn nữa trong thời gian sắp tới!

Người viết: PB.