Tổng Kết Chuỗi Đào Tạo Nội Bộ Đội Tuyển Enactus NEU
22/4/2013
Đào tạo nội bộ

Tối thứ 3 ngày 16/4/2013, tại phòng học 105, giảng đường D2 trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã diễn ra buổi học kết thúc chuỗi đào tạo nội bộ “Chuyên biệt để chuyên nghiệp” của đội tuyển ENACTUS trường Đại học Kinh tế Quốc dân.

Khóa đào tạo nội bộ gồm 4 buổi, bắt đầu từ ngày 13/4/2013. với mục đích đem đến cho các thành viên một trải nghiệm thực chất và thực tiễn, Ban điều hành đội tuyển ENACTUS NEU đã phối hợp với bộ phận Nhân sự thiết kế khóa đào tạo kĩ năng mềm mang tên “Chuyên biệt để chuyên nghiệp”.

Khóa học đã thu hút được đông đảo thành viên tham gia, từ các thành viên mới cho đến những thành viên đã hoạt động lâu dài của đội tuyển. Không khí buổi học diễn ra rất sôi nổi, hào hứng do có sự giảng dạy rất nhiệt tình của thầy Lê Văn Chiến, nguyên giám đốc công ty Tâm Việt.

Các thành viên ENACTUS đã gặp không ít khó khăn khi thực hiện các bài tập của thầy Chiến. Tuy vậy, bằng sự nhạy bén và can đảm, các ENACTUSers đã xuất sắc vượt qua bản thân mình để chinh phục được các thử thách, nhờ đó cảm thấy bản thân tự tin hơn, dám nghĩ, dám làm hơn.

Bên cạnh đó, qua các bài tập rất đa dạng và phong phú của thầy, các thành viên đã học được rất nhiều điều về kĩ năng thuyết trình, các ngôn ngữ hình thể, cách xây dựng tinh thần đồng đội, cách tổ chức hội nghị hiến kế và cách tư duy sáng tạo.

Học mà chơi – chơi mà học, bên cạnh các kiến thực bố ích, các ENACTUSers đã có những giờ phút thật vui vẻ. Những con người vốn đã gắn kết như một gia đình nay lại càng khăng khít hơn.

Không chỉ vậy, tình thầy trò giữa thầy Lê Văn Chiến và các thành viên ENACTUS NEU cũng trở nên gắn bó hơn qua buổi sinh nhật nho nhỏ mà các thành viên đã dành tặng thầy kèm theo lời chúc – “Chúc thầy luôn mạnh khỏe, may mắn và sẽ luôn thành công trên con đường truyền cảm hứng cho các thế hệ học viên!”.

Buổi học cuối khép lại bằng bài thuyết trình cá nhân của mỗi thành viên khóa học. Đây không chỉ đơn thuần là bài kiểm tra trình độ, xác nhận mức độ tiến bộ và đổi thay của ENACTUSers sau khóa học. Đây còn là thành quả của mỗi thành viên, kết tinh những kiến thức và công sức chuẩn bị để có thể có được bài thuyết trình tốt nhất.

Khóa học kết thúc với thành công rõ rệt – sự đổi thay tích cực của từng thành viên. Đây là điều kiện thuận lợi để đội tuyển tiếp tục tổ chức các khóa đào tạo nội bộ nhằm nâng cao kiến thức và kĩ năng cho thành viên.

Xin trân trọng cảm ơn thầy Lê Văn Chiến – công ti Tâm Việt, Ban Điều hành, bộ phận Nhân sự cùng toàn thể các thành viên đội tuyển ENACTUS NEU đã góp phần tạo nên sự thành công của khóa đào tạo nội bộ “Chuyên biệt để chuyên nghiệp”! Chúc thầy luôn dồi dào sức khỏe và may mắn!

Người viết: Trâm Anh.