Chuỗi Buổi Chia Sẻ: WFH - Cơ Hội Việc Làm Cho Người Khuyết Tật
Chuỗi Buổi Chia Sẻ: WFH - Cơ Hội Việc Làm Cho Người Khuyết Tật
14/11/2021
Dự án đang thực hiện

Chuỗi buổi chia sẻ: WFH - Cơ hội việc làm cho Người khuyết tật là chương trình nhằm hỗ trợ người khuyết tật có thể tìm việc làm phù hợp “Work From Home - làm việc tại nhà” trong bối cảnh đại dịch Covid và những cơ hội nghề nghiệp khác trong thời kỳ “bình thường mới” sau này thông qua chuỗi buổi chia sẻ trực tuyến cung cấp những kiến thức và kỹ năng cần thiết, chẳng hạn: tin học văn phòng, thiết kế cơ bản, công cụ quản lý, kỹ năng trả lời phỏng vấn,...  

Mục đích của chương trình: Thông qua chuỗi buổi chia sẻ, chúng mình mong muốn thay đổi nhận thức của người khuyết tật nói riêng và cộng đồng nói chung về vấn đề việc làm cho người khuyết tật. Khi được cung cấp những kiến thức, kĩ năng cần thiết, họ sẽ có cái nhìn rõ hơn về những cơ hội của “Work From Home” và có định hướng học tập, trau dồi bản thân để có thể tìm kiếm một công việc phù hợp cho bản thân mình. Đồng thời, chúng mình muốn tạo một không gian học tập - giao lưu cho người khuyết tật và những người thực hiện dự án, góp phần hướng tới một xã hội không còn bất cứ sự phân biệt nào.

Dịch Covid vẫn diễn ra, làm ảnh hưởng và đảo lộn cuộc sống của rất nhiều người. Đối với Người khuyết tật thì khó khăn lại chồng chất khó khăn. Trước đây, nhiều người khuyết tật không có việc làm hoặc có việc làm nhưng mức thu nhập rất thấp. Hiện nay, với tình hình dịch COVID-19, nhiều doanh nghiệp, công ty tiến hành cắt giảm nhân sự. Điều này đã ảnh hưởng cả đến cuộc sống thường nhật và sức khỏe tinh thần của người khuyết tật. Bên cạnh đó, nhiều người khuyết tật không có nhiều cơ hội cũng như được trang bị kiến thức đầy đủ để có thể tìm kiếm được công việc phù hợp cho bản thân và gặp nhiều khó khăn hơn để hòa nhập với cộng đồng.

Chuỗi buổi chia sẻ: WFH - Cơ hội việc làm cho người khuyết tật được thực hiện mang ý nghĩa hỗ trợ người khuyết tật có thể tìm việc làm phù hợp “Work From Home - làm việc tại nhà” trong bối cảnh đại dịch Covid và những cơ hội nghề nghiệp khác trong thời kỳ “bình thường mới” sau này. Đây là một cơ hội rất lớn với người khuyết tật bởi làm việc tại nhà hầu hết người khuyết tật có thể tiếp cận được chỉ với một thiết bị kết nối internet. Người khuyết tật có thể tiếp cận nhiều công việc hơn, thời gian linh động hơn, không đòi hỏi họ phải di chuyển tới công sở. Đồng thời, chúng mình muốn tạo một không gian học tập - giao lưu cho người khuyết tật và những người thực hiện dự án, góp phần hướng tới một xã hội không còn bất cứ sự phân biệt nào.

#workfromhome #edproject #enactusneu