"HỒI" - Triển lãm cổ phục Online
"HỒI" - Triển lãm cổ phục Online
25/9/2021
Dự án đang thực hiện

CHÍNH THỨC KHỞI ĐỘNG SỰ KIỆN "HỒI"

Cùng trở về quá khứ với V-Honour ngay thôi!!!

“Hồi” trong “Hồi hương ngẫu thư” nghĩa là sự quay về. V-Honour mong muốn hoạt động lần này sẽ đưa mọi người trở về quá khứ, trải nghiệm không gian xưa để hiểu rõ hơn về văn hóa ăn mặc cũng như văn hóa ngày lễ Trung Thu của người Việt mình xưa.

Hồi cũng có nghĩa là “hồi tâm chuyển ý”, là hồi trong hồi tín (trả lời). Hi vọng thông qua sự kiện này, các bạn sẽ nhìn nhận đúng đắn và hiểu rõ hơn nét đẹp của văn hóa ăn mặc nói riêng hay văn hóa dân tộc ta nói chung ngày xưa.

Bạn còn chần chờ gì nữa mà không tham gia ngay tại: https://bit.ly/vhonour-trienlam 

Các bạn nên truy cập bằng MÁY TÍNH để có được trải nghiệm trọn vẹn hơn nha ❤

Triển lãm Hồi của V-Honour sẽ kết thúc vào 20h00 ngày 28/09/2021. 

------------------------------------------------------------

“Hồi” là triển lãm cổ phục Việt được tổ chức trên nền tảng online dưới dạng một website. Khác với những triển lãm trưng bày vật phẩm bình thường, “Hồi” sẽ đem đến cho bạn một trải nghiệm mang tính tương tác và chủ động hơn. Tham gia triển lãm, bạn được nhập vai vào một câu chuyện giả tưởng, nơi mà nhân vật của bạn sẽ được du hành về quá khứ.

-------------------------------------------------------------

Cổ phục dân tộc là một trong những giá trị truyền thông độc đáo và riêng biệt trong lịch sử nước ta.

Chính vì thế, Dự án V-Honour của Đội ENACTUS trực thuộc Đoàn trường Đại học Kinh tế Quốc dân đã chính thức ra đời với sứ mệnh mang lại kiến thức và truyền cảm hứng về các giá trị truyền thống của dân tộc.

Với ý tưởng ấp ủ về việc lan tỏa văn hóa dân tộc thông qua cổ phục truyền thống, nhóm bạn trẻ ENACTUS dự định sẽ tổ chức một buổi triển lãm offline từ cuối năm 2020. “Đại dịch khiến mọi kế hoạch phải dừng lại, và bọn mình đã quyết định chuyển sang hình thức online với nền tảng website”, bạn Ôn Chí Linh - Trưởng ban tổ chức dự án kể lại.

Giữa thời điểm dịch bệnh phức tạp, phương án tổ chức online với hình thức trải nghiệm tương tác chính là “bước đi đột phá và mới lạ” mà chưa một thành viên nào của V-Honour nghĩ tới. “Cả nhóm mất khoảng 2 tháng để lên nội dung và hơn 3 tuần để làm website với nhân lực chỉ có 5 người.

Triển lãm cổ phục Việt mang tên Hồi sẽ được giới thiệu ở 1 website riêng biệt. Khi tham gia triển lãm, các bạn sẽ được nhập vai và chu du về quá khứ và tạo nên một câu chuyện của riêng mình. Những thông tin, kiến thức về những bộ cổ phục sẽ được lồng ghép một cách khéo léo, gây nên sự hứng thú và tò mò cho người xem.

Điểm đặc biệt mà hình thức này mang đến chính là người xem được tự lựa chọn hành động của mình để tạo nên những cốt truyện riêng biệt. Với 2 tuyến nhân vật chính là nam và nữ, các bạn sẽ được chu du và khám phá các bộ cổ phục thông qua các hoạt động hàng ngày như hẹn hò, thăm thú, lễ cưới truyền thông và đặc biệt là dự tiệc trung thu (món quà của nhóm để dành tặng riêng vào thời điểm dịp lễ trung thu).

Với thông điệp chính là "Our Culture - Our Honour", V-Honour mong muốn sẽ trở thành cầu nối để lan tỏa sự yêu thích đến các giá trị xưa cũ đã bị mờ nhạt theo thời gian, nhất là trong cuộc sống hiện đại với nhiều bộn bề. Các kiến thức thú vị của triển lãm Hồi sẽ mang đến những thông tin thú vị, độc đáo về văn hóa dân tộc nói chung và cổ phục xưa cũ nói riêng để nâng cao sự hứng thú và quan tâm của giới trẻ.

“Cỗ máy thời gian” du hành về miền quá khứ mang tên “Hồi” sẽ kết thúc vào 20h ngày 28/9/2021. Các bạn có thể truy cập vào link website sau để trải nghiệm: https://vhonourproject.wixsite.com/vhonour

Kết thúc chuỗi hành trình khám phá trang phục truyền thống, V-Honour sẽ dự định khai thác thêm các giá trị truyền thống cốt lõi như văn hóa hay ẩm thực để truyền tải những kiến thức một cách sinh động, khách quan và đa chiều nhất.

Nguồn: Kết nối quá khứ, gắn kết hiện tại cùng cổ phục dân tộc cùng hành trình mang tên Hồi - Báo Tuổi trẻ thủ đô

---

Dự án V-Honour

ENACTUS NEU

Email: vhonour.project@gmail.com

Hotline: Mr. Linh (0916252681)

#Vhonour #EnactusNEU