Thông Tin Dự Án V-Honour
Thông Tin Dự Án V-Honour
7/9/2021
Dự án đang thực hiện


Bắt đầu từ tháng 12/2020 đến Nay

2. Mô tả về dự án

V-Honour ra đời nhằm nâng cao hiểu biết của thế hệ trẻ về văn hóa Việt Nam, đặc biệt là cổ phục qua các triều đại. Dự án cung cấp nền tảng kiến thức về cổ phục xưa nói riêng và văn hóa dân tộc nói chung cho giới trẻ Việt Nam, đồng thời nâng cao sự hứng thú và quan tâm của các bạn trẻ về đề tài này.

3. Vấn đề cần giải quyết

Một bộ phận giới trẻ hiện nay đang ít quan tâm hoặc có quan tâm nhưng lại không có kiến thức đầy đủ đến văn hóa truyền thống. Trong khi đó, những giá trị xưa cũ của dân tộc đang bị phủ lên một lớp bụi thời gian, và lối sống hiện đại bận rộn, hội nhập càng dễ khiến chúng ta thờ ơ với văn hoá truyền thống.

4. Giải pháp thực hiện

Dự án tuyên truyền và phổ cập kiến thức, đồng thời thu hút các đối tượng mà dự án đang hướng tới thông qua các nền tảng trực tuyến. Bên cạnh đó, dự án tổ chức đa dạng các hoạt động để mọi người vừa được học hỏi kiến thức, vừa được trải nghiệm thực tế để có cái nhìn khái quát và khơi gợi hứng thú về văn hoá, cổ phục Việt.

5. Những hoạt động của dự án trong giai đoạn 2020-2021

  • Tháng 1: Thành lập Facebook Fanpage. Liên hệ mời các cố vấn chuyên môn cho dự án (trong đó có nhóm chuyên nghiên cứu về cổ phục Việt) và tài trợ trang phục cho hoạt động của dự án (Thủy Trung Nguyệt, Đông Phong)
  • Tháng 2 -Tháng 4: Đồng hợp tác với dự án văn hóa Colere cho chuỗi sự kiện Mộng Việt (2 tiền sự kiện và 1 sự kiện chính)
  • Tháng 9/2021: Tổ chức triển lãm "HỒI" - Triển lãm cổ phục Online

6. Thông tin liên lạc

Fanpage: V-Honour | Facebook

Email: vhonour.project@gmail.com

Hotline: 0916252681 (Mr. Linh)