Thông Tin Dự Án Sustainable Journey
Thông Tin Dự Án Sustainable Journey
5/9/2020
Dự án đã thực hiện

1. Thời gian hoạt động

Từ tháng 5/2020 đến Nay

2. Mô tả về dự án

Sustainable Journey - Hành trình bền vững là dự án xã hội thuộc Đội Enactus Đại học Kinh tế Quốc dân (Enactus NEU) với mục tiêu xây dựng một cộng đồng những người trẻ có lối sống xanh, tích cực để cùng nhau thực hiện hành trình: phát triển bền vững cùng với môi trường.

Hành trình bền vững sẽ bắt đầu bằng những hạt mầm - chính là những tin tức đa dạng về lối sống xanh trên các khía cạnh của đời sống: từ tin tức môi trường trong và ngoài nước, đến những gợi ý để áp dụng tiêu chí xanh - bền vững trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Và chính bạn, sẽ là người gieo những hạt mầm, nuôi dưỡng chúng trong suốt hành trình này cùng với Dự án bằng cách chia sẻ các thông tin, những trải nghiệm của bạn để cùng nhau lan toả những giá trị tích cực và phát triển bền vững cùng với môi trường.

Vì hành trình này sẽ rất dài, chúng mình tin và mong là nhóm Dự án sẽ không chỉ có một mình trong chặng đường theo đuổi mục tiêu này. Các bạn có thể gọi chúng mình bằng những cái tên thân thương hơn: người đồng hành hoặc SuJo, các bạn nhé!

3. Vấn đề cần giải quyết

Các vấn đề về Môi trường đang ngày càng đáng báo động và yêu cầu sự quan tâm nhiều hơn của mọi người. Tuy nhiên, các nguồn thông tin chuyên về Môi trường và bảo vệ nói chung tuy đã có ở Việt Nam, nhưng độ tin cậy chưa cao và thiếu tính đa dạng. Với tình yêu môi trường và mong muốn hướng người dân, đặc biệt là giới trẻ đến với tiêu dùng bền vững, tái sử dụng nhiều lần và bảo vệ môi trường, dự án Sustainable Journey đã ra đời.

4. Giải pháp thực hiện

Với mục tiêu hướng người tiêu dùng, đặc biệt là giới trẻ đến với các thói quen bền vững và thân thiện với môi trường, Dự án đã đưa ra các giải pháp và hoạt động chính như sau:

Trở thành nguồn cung cấp các thông tin đa dạng về vấn đề môi trường dưới dạng Website tin tức và hoạt động song song trên nền tảng Facebook

Tổ chức các sự kiện offline như hội chợ, workshop để quảng bá các thói quen, sản phẩm sống xanh bền vững tới người tiêu dùng và các bạn trẻ.

5. Những hoạt động trong năm 2020

  • Tháng 5/2020. Fanpage chính thức được thành lập. Các bài viết và thông tin liên tục được cập nhật hàng tuần cung cấp thông tin đa dạng về sống xanh như Bản tin môi trường, Tips sống xanh, và các gợi ý về địa điểm Xanh.
  • Tháng 7/2020: Tổ chức hoạt động Giveaway trên fanpage. Sự kiện không chỉ là cơ hội để người chơi nhận được những món quà cần thiết trên chặng đường sống xanh, mà đồng thời cũng khuyến khích thói quen hạn chế rác thải đến với mọi người.
  • Tháng 10/2020: Tổ chức Workshop Hidden Forest và Ra mắt Website chính thức

6. Thông tin liên hệ

Fanpage: Sustainable Journey - Hành trình bền vững

Website: Hành trình bền vững (sujovn.com)

Email: project.sustainablejourney@gmail.com