Dự án Rau Organically

Mô tả về dự án: Dự án Organically là đơn vị phân phối sản phẩm hữu cơ an toàn và rõ ràng nguồn gốc xuất đến tay người tiêu dùng là các hộ dân cư tại khu vực quận Hai Bà trưng. Dự án hiện đang phân phối sản phẩm hữu cơ, gồm rau ăn lá, rau củ quả, rau gia vị, thực phẩm khô và thịt hữu cơ từ trang trại hữu cơ Xứ Sở Dế Mèn ở huyện Đan Phượng, Hà Nội.

Giải pháp thực hiện: Phát triển mô hình trung gian nhận đặt mua và phân phối những mặt hàng hữu cơ đáp ứng tiêu chuẩn về chất lượng được cung cấp từ trang trại uy tín đến tay người tiêu dùng, mô hình hoạt động theo hình thức online và offline (bán hàng trực tiếp và dự kiến mở địa điểm cửa hàng riêng).

 

Thông tin liên hệ:

Đọc thêm về dự án Organically tại đây

Dự án The Schoolbag Vietnam

Mô tả về dự án: The Schoolbag Vietnam ra đời với mong muốn có thể cải thiện và nâng cao chất lượng giáo dục, điều kiện học tập cho trẻ em vùng cao thông qua những chuyến đi trao tặng đồ dùng học tập và những chương trình trải nghiệm thực tế. Bên cạnh đó, nhóm dự án còn tự phát triển dòng sản phẩm kinh doanh gây quỹ của mình như túi, sổ,...

Giải pháp thực hiện: Tổ chức các chuyến trao tặng học phẩm, kết hợp với giáo dục kĩ năng mềm khác cho các trường và điểm trường.

 

Thông tin liên hệ:

Đọc thêm về dự án The Schoolbag Vietnam tại đây

Dự án Equally Different Vietnam

Mô tả về dự án: Equally Different (ED) - Mô hình lớp học trải nghiệm cùng với người khuyết tật là dự án xã hội nhằm thay đổi nhận thức của cộng đồng đối với nhóm người khuyết tật thông qua mô hình lớp học trải nghiệm cùng với người khuyết tật, từ đó tạo ra sự thay đổi trong nhận thức của cộng đồng về một xã hội không tồn tại bất kì sự phân biệt nào, dù ở bất cứ hình thức nào.

Giải pháp thực hiện: Xây dựng các mô hình lớp học trải nghiệm thực tế, các sự kiện dành cho người không khuyết tật và người khuyết tật để thấu hiểu và thay đổi nhận thức của cộng đồng nói chung với người khuyết tật. Đồng thời dự án tổ chức lớp học kiến thức dành cho người khuyết tật.

 

Thông tin liên hệ:

Đọc thêm về dự án Equally Different Vietnam tại đây

Dự án Rebook

Mô tả về dự án: Dự án Rebook xây dựng ý tưởng từ tái sử dụng sách giáo khoa, hỗ trợ giúp đỡ những đối tượng có nhu cầu sử dụng sách nhưng chưa tiếp cận được nguồn sách và tiết kiệm được chi phí cho các gia đình khó khăn.

Giải pháp thực hiện: Tổ chức các chương trình thu thập sách giáo khoa cũ như: các trạm trao đổi, chương trình quyên góp sách. Lượng sách thu thập được tổng hợp, phân loại và trao tặng đến những trẻ em có điều kiện khó khăn nhằm giúp đỡ các em có cơ hội tiếp cận với học tập dễ dàng hơn. Ngoài ra, Rebook thực hiện tuyên truyền những thông điệp ý nghĩa đến trẻ em để cải thiện sự lãng phí khi sửu dụng sách giáo khoa.

 

Thông tin liên hệ:

Đọc thêm về Rebook tại đây

Dự án WeCollect

Mô tả về dự án: WeCollect hướng tới trở thành hệ thống định vị phổ cấp cho cộng đồng người dùng về tất cả điểm thu gom món đồ phù hợp tại Hà Nội, Đà Nẵng và Hồ Chí Minh

Giải pháp thực hiện: WeCollect là một ứng dụng điện thoại giúp người dùng (gọi là Người đóng góp) xác định được danh sách và vị trí của các điểm thu gom những món đã qua sử dụng/có thể tái chế/người khác có nhu cầu sử dụng. Từ đó, người dùng có thể tiến hành tạo đơn hàng để chuyến món đồ thu gom cho điểm thu gom, được tích lũy điểm thưởng để tham gia vào bảng xếp hạng và được đổi thưởng bằng những món quà hấp dẫn.

 

Thông tin liên hệ:

  • Số điện thoại: 083 814 6189 (Bạn Trung)

Đọc thêm về dự án WeCollect Vienam  tại đây.

 

sujo

Dự án Sustainable Journey

Mô tả về dự án: Sustainable Journey - Hành trình bền vững là dự án xã hội thuộc Đội Enactus Đại học Kinh tế Quốc dân (Enactus NEU) với mục tiêu xây dựng một cộng đồng những người trẻ có lối sống xanh, tích cực để cùng nhau thực hiện hành trình: phát triển bền vững cùng với môi trường.

Giải pháp thực hiện: Hành trình bền vững sẽ bắt đầu bằng những hạt mầm - chính là những tin tức đa dạng về lối sống xanh trên các khía cạnh của đời sống: từ tin tức môi trường trong và ngoài nước, đến những gợi ý để áp dụng tiêu chí xanh - bền vững trong cuộc sống hằng ngày của chúng ta. Và chính bạn, sẽ là người gieo những hạt mầm, nuôi dưỡng chúng trong suốt hành trình này cùng với Dự án bằng cách chia sẻ các thông tin, những trải nghiệm của bạn để cùng nhau lan toả những giá trị tích cực và phát triển bền vững cùng với môi trường.

 

Thông tin liên hệ:

Đọc thêm thông tin về dự án Sustainable Journey tại đây.

BẠN CÓ HỨNG THÚ THAM GIA?