Thông Tin Dự Án Equally Different Vietnam

Tháng Chín 13, 2017 Enactus NEU No comments exist

1. Tổng quan dự án

Nhận thấy những tồn tại sai lệch trong nhận thức, dẫn đến những đối xử phân biệt của xã hội dành cho cộng đồng người khuyết tật, dự án Equally Different ra đời với mong muốn có thể xoá bỏ những phân cách trong xã hội thông qua việc cung cấp mô hình giáo dục trải nghiệm cùng với người khuyết tật dành cho đối tượng học sinh tiểu học. Equally Different (ED) - Mô hình lớp học trải nghiệm cùng với người khuyết tật là dự án xã hội nhằm thay đổi nhận thức của cộng đồng đối với nhóm người khuyết tật thông qua mô hình lớp học trải nghiệm cùng với người khuyết tật, từ đó tạo ra sự thay đổi trong nhận thức của cộng đồng về một xã hội không tồn tại bất kì sự phân biệt nào, dù ở bất cứ hình thức nào. Thông điệp mà dự án muốn gửi đến, đó là “We are all different in our own ways” – “Chúng ta đều khác biệt theo cách của riêng mình”

2. Lộ trình hoạt động của dự án:

  • Đi từ nhận thức, đưa khái niệm “sự bình đẳng trong sự khác biệt” đến với những người tham gia dự án, lan truyền đến xã hội.
  • Cung cấp, tạo ra môi trường giáo dục trải nghiệm cho người tham gia dự án, cùng tạo nên những trải nghiệm thực tế với cộng đồng người khuyết tật thông qua mô hình lớp học.
  • Sau những trải nghiệm được đặt mình vào vị trí là một phần của cộng đồng người khuyết tật, từ đó thấu hiểu và mong muốn sẻ chia, lan truyền thông điệp dự án đến với nhiều người hơn trong xã hội.
  • Khi thông điệp dự án được lan toả đến cộng đồng, dự án hướng đến việc hoàn thành sứ mệnh, xây dựng một xã hội không tồn tại sự phân biệt.

3. Hoạt động trong năm 2018

1. Sự kiện "Vì ai cũng đều đặc biệt" ngày 27/1/2018 Sự kiện diễn ra tại Nhà A2 - ĐH KTQD nhằm cung cấp những kiến thức, chia sẻ liên quan đến người khuyết tật và chống kì thị, phân biệt đối xử với người khuyết tật. Sự kiện đã tiếp cận đến với các bạn sinh viên, các bạn trẻ trong khu vực Hà Nội với diễn giả là anh Trịnh Công Thanh (Chủ tịch Hội Thanh niên KT HN) và Tiến sĩ Khuất Thu Hồng (Viện trưởng Viện Nghiên cứu phát triển xã hội)

2. Lớp học trải nghiệm "Du lịch tiếp cận" ngày 08/04/2018 Lớp học được tổ chức tại Bảo tàng Phụ nữ VN nhằm mang đến những kiến thức, những cơ hội trải nghiệm dành cho người tham gia khi tìm hiểu về du lịch tiếp cận. Người tham gia đã được vào vai người khuyết tật hoặc người hỗ trợ để trải nghiệm và thấu hiểu những khó khăn đối với người khuyết tật

3. Chuỗi lớp học về Khởi nghiệp dành cho người khuyết tật Tháng 4/2018, nhóm dự án Equally Different nhận được tài trợ từ Quỹ Cộng đồng Aviva trị giá $1000 dành cho đề án tổ chức chuỗi lớp học miễn phí về Khởi nghiệp dành cho người khuyết tật.

Dự kiến sẽ có 03 khoá học được tổ chức, mỗi khoá học gồm 4 buổi học về các kiến thức kinh doanh, kinh tế như Tài chính, Marketing, Khởi nghiệp diễn ra vào chủ nhật hàng tuần của tháng tổ chức. Hiện Khoá 1 đang được diễn ra vào tháng 08/2018 tại The Vuon Giảng Võ dưới sự giảng dạy của các giảng viên ĐH KTQD

4. Thông tin liên hệ:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.