Thông tin dự án Childhood

Tháng Hai 4, 2019 Enactus NEU No comments exist

1. Thời gian thực hiện:

Bắt đầu từ tháng 11/2018 đến nay

2. Mô tả về dự án:

  • Mục tiêu: Dự án Childhood được lập ra nhằm mục đích giúp trẻ em đặc biệt hòa nhập cộng đồng, có khả năng tương tác tốt hơn với mọi người. Điều này sẽ giúp cho các em cải thiện được bệnh của mình, phát triển điểm mạnh của bản thân và có một định hướng phát triển tốt khi trưởng thành.
  • Đối tượng: Trẻ em đặc biệt (trẻ tự kỉ, trẻ chậm phát triển, trẻ mắc các chứng bệnh về rối loạn hành vi….) với độ tuổi từ 5 đến 11 tuổi.
  • Nơi cần giúp đỡ: Trung tâm chuyên biệt Bình Minh, số 26 ngõ 126 Khuất Duy Tiến, Nhân Chính, Thanh Xuân, Hà Nội.

3. Vấn đề cần giải quyết:

Trẻ đặc biệt gặp khó khăn trong việc hòa nhập vào môi trường sốngxung quanh. Ví dụ như: khó khăn trong việc chơi với các bạn bình thường cùng lứa tuổi (trẻ đặc biệt thường không được chơi chung), không có được sự đồng cảm của mọi người xung quanh (nhiều gia đình khi thấy trẻ đặc biệt sẽ để con em mình cách xa hoặc không thiện cảm với các em), khó khăn trong việc tương tác với mọi người (đặc thù của bệnh mà các em mắc phải khiến cho khả năng tương tác xã hội giảm),…Những điều này đều có thể khiến các em chịu nhiều thiệt thòi khi trưởng thành và rất dễ bị tổn thương.

4. Giải pháp thực hiện:

Tổ chức các buổi chơi với sự tham gia của trẻ đặc biệt và trẻ bình thường, kết nối hai đối tượng trẻ em. Các em sẽ cùng nhau chơi các trò chơi có tính tương tác cao, xây dựng mối quan hệ gắn bó cho các bé. Mục đích của hoạt động này nhằm tạo một môi trường thân thiện, hòa nhập cho trẻ em đặc biệt, đồng thời thay đổi cái nhìn chưa thiện cảm của nhiều người với các em. Trẻ em bình thường sẽ làm cầu nối giúp thay đổi suy nghĩ của chính cha mẹ các em, của mọi người xung quanh với trẻ đặc biệt.

5. Thông tin liên lạc:

Số điện thoại: 0896693086 (Bạn Vân Anh)
Email: childhoodproject.enactusneu@gmail.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.